Vận chuyển hàng hóa đi Pháp nên chuyển loại hàng nào?

Vận chuyển hàng hóa đi Pháp nên chuyển loại hàng nào?
Vận chuyển hàng hóa đi Pháp? Cách gửi hàng hóa đi Pháp? Nên gửi hàng gì đi Pháp? Điều cần quan tâm để tránh những sự cố vận chuyển? Sagawavietnam.com sẽ tổng hợp tất cả những thông tin này trong bài viết sau:
 
Pháp vốn là một nước công nghiệp lớn, có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới. Pháp nổi tiếng trên thế giới với sự đa dạng về sắc tộc, kiến trúc và phong cảnh. Chính lịch sử vĩ đại của quốc gia này đã để lại rất nhiều kỳ công, từ giai đoạn đế chế La Mã xa xưa, thời quân chủ đến nước Pháp hiện đại ngày nay.
 
Đất nước Pháp có nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc với các công trình kiến trúc nổi tiếng toàn thế giới. Hơn thế nữa, Pháp còn được xem là cái nôi của văn hóa Châu Âu vĩ đại. Tuy vậy việc gửi hàng đi Pháp cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn về quy tắc hải quan.

1. Vận chuyển hàng hóa đi Pháp – Danh mục hàng hóa, nên gửi và không nên gửi?

Như bạn biết đấy, không phải mặt hàng nào cũng có thể tự do thông hành vào nước Pháp, mà đều phải thông qua sự kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan hải quan. Hiển nhiên, yếu tố đầu tiên quyết định bước thông quan có thành công hay không. Ngoài việc liên quan đến tờ khai, bạn cần chú ý xem hàng hóa của bản thân có nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm hoặc bị hạn chế gửi đi Pháp.

Chúng ta sẽ đi vào sâu từng danh mục hàng hóa được phép nhận gửi hàng đi Pháp, và những điều cần chú ý để tránh hàng hóa không được thông quan.

1.1. Vận chuyển hành lý đi Pháp – Gửi hàng đi Pháp.

Bạn muốn du học Pháp, bản phải công tác ở Pháp, bạn phải chuyển sang Pháp định cư, bạn muốn du lịch ở Pháp… Tất cả những lý do trên đều cần yếu tố gửi hành lý đi Pháp. Hành lý ở đây không đơn giản chỉ là vài bộ đồ quần áo, mà nó còn bao gồm nhiều vật phẩm nặng nề khác.

Việc đóng gói hành lý quá nhiều thứ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển, mang vác chúng đến sân bay. Hay các vấn đề liên quan đến cước phí đặt chỗ hành lý trên máy bay. Điều này thực sự bất tiện, nếu bạn muốn đi đến Pháp với tư tưởng thoải mái nhất.

Tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Pháp tại mọt công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín.

1.1.1. Trong hành lý cá nhân có giầy thì bạn cần lưu ý điều gì:

Có câu: “Một đôi giày phù hợp có thể đưa bạn đến bất cứ đâu“. Vì vậy chuyện sắp xếp giày trong hành lý cá nhân luôn được ưu iên hàng đầu. Tuy nhiên, sự thất bạn phải chuẩn bị tinh thần với việc khai báo chính xác về thông tin đôi giầy của bạn với cơ quan hải quan, bao gồm:

 • Vật liệu được sử dụng trong giày (bao gồm cả để).
 • Loại giày (thể thao, giày bốt, dép, giầy sandal…).
 • Đối tượng sử dụng giầy (trẻ em, phụ nữ, nam giới…).
 • Nếu là giày da, buộc phải kê khai loại da trong hóa đơn.

1.1.2. Lưu ý về gửi thuốc men trong hành lý đi Pháp

Khi đi xa, bạn thường lo lắng về các vấn để bệnh tật khi đến một đất nước có khí hậu khác hẳn Việt Nam. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn “nhồi nhét” nhiều loại thuốc khác nhau trong vali. Hãy dừng ngay hành động này, bởi số thuốc đó, nguy cơ rất cao là sẽ bị tiêu hủy, hay bị tịch thu tại hải quan Pháp.

Trong một số trường hợp, vitamin sẽ được thông hành với điều kiện là phải kèm hóa đơn thành phần của thuốc. Tuy nhiên hàng hóa có thể bị thông quan trễ.

1.1.3. Đối tượng nhờ vận chuyển hành lý.

Nhiều người cứ nghĩ rằng gửi hàng đi Pháp, gửi hành lý cá nhân hoặc gửi hành lý gia đình không có gì khác nhau. Nhưng sự thật là bạn đã nhầm to. Ở pháp, có quy định rõ ràng về điều này:

 1. Hành lý cá nhân chỉ chứa các sản phẩm được sử dụng bởi một người: trang sức, quần áo…
 2. Hành lý gia đình chứa các sản phẩm, mặt hàng được sử dụng bởi nhiều người trong gia đình…

Hiển nhiên việc phân biệt rõ ràng như vậy thì tất nhiên khi gửi hành lý cá nhân hay gửi hành lý gia đình đi Pháp, bạn sẽ nhận ra sự “đãi ngộ” khác nhau giữa 2 loại này.

1.2. Vận chuyển quà tặng đi Pháp

Gửi hàng đi Pháp, trong đó có gửi quà tặng, điều này thực sự ý nghĩa, nó giúp bạn kết nối tình cảm với thân nhân, người thường ở Pháp.

Quà tặng từ các quốc gia không thuộc EU sẽ có thuế và thuế được miễn áp dụng khi quà tặng có giá trị ít hơn 45 €. Nếu bưu kiện có giá trị hơn 45 đô la, sẽ không đủ điều kiện để được miễn giảm quà tặng mặc dù vẫn có thể được tính giảm thuế.

Điều quan trọng cần nhớ khi vận chuyển quà tặng mà bạn cần phải khai báo về chính xác về đặc tính của quà tặng, bao gồm mô tả và giá trị. Nếu không, các vấn đề lằng nhằng về thủ tục sẽ khiến hàng háo, quà tặng của bị bị gửi chậm.

Vận chuyển hàng hóa đi Pháp

1.3. Vận chuyển hàng hóa hạng nặng đi Pháp

Nếu bạn đã từng vận tải hàng nặng đi Pháp bằng đường hàng không, thì chắc bạn đã biết về quy định giới hạn trọng lượng vận chuyển hàng hóa hạng nặng bằng máy bay. Tức là bạn chỉ có thể gửi hàng có trọng lượng 1000kg.

Dù vậy một giải pháp giúp gửi hàng đi Pháp khi trọng lượng quá lớn, chính là vận chuyển hàng hóa đi Pháp bằng đường biển. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí gửi hàng, mà nó còn không bị giới hạn trọng lượng gửi hàng.

1.4. Vận chuyển thực phẩm đi Pháp

Một trong những mặt hàng khó gửi đi Pháp nhất hiện nay, có thể kể đến chính là thực phẩm. Bởi đặc tính hạn sử dụng ngắn. Hay cần yếu tố bảo quản về nhiệt độ môi trường, nên không phải nơi nào cũng nhận giúp bạn gửi thực phẩm đi Pháp.

Bạn có thể cân nhắc chọn lựa vận chuyển hàng hóa đi Pháp tại Công ty Sagawavietnam.com, công ty sẽ giúp bạn gửi thực phẩm đi Pháp nhanh bằng dịch vụ DHL.

1.4.1. Thực phẩm được phép vận chuyển đi Pháp – có hạn sử dụng trên 6 tháng:

 • Hạn sử dụng thực phẩm phải trên 6 tháng, và được in rõ ràng trên bao bì đóng gói.
 • Khi gửi hàng đi pháp, các mặt hàng phải ở trong các nhà sản xuất ban đầu đóng gói và chưa mở.
 • Các bao bì, nhãn thực phẩm cần liệt kê tất cả các thành phần.

Các mặt hàng có thể gửi đi Pháp như: túi trà, gia vị, bánh kẹo, sô- cô-la, bánh mứt, thực phẩm khổ (tôm khô, cá khô, mực khô), đồ hộp.

1.4.2. Thực phẩm không được phép gửi đi Pháp – thực phẩm dễ ôi thiu

 • Thực phẩm có thời hạn sử dụng dưới 6 tháng.
 • Thực phẩm tự làm hoặc bất kỳ thực phẩm nào không có trong bao bì sản xuất ban đầu.
 • Thực phẩm có thể bị hư hỏng khi quá cảnh.
 • Thực phẩm đóng gói đã được mở.
 • Thực phẩm không có nhãn thực phẩm liệt kê các thành phần.

Cam kết vận chuyển hàng hóa đi Pháp nhanh chóng. Sagawavietnam.com

 

Rate this post