Vận chuyển hàng hóa đường bộ – sự tiện lợi không ngờ tới!!!

Vận tải hay giao thông vận tải là sự vận chuyển của người, động vật và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Phương thức vận chuyển bao gồm vận chuyển hàng hóa đường bộ, hàng không, đường thủy,…

Hiện nay phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phương thức phổ biến được đa số các chủ hàng lựa chọn. Việc vận chuyển bằng đường bộ là tối ưu và thuận tiện nhất cho những cự ly ngắn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ là sử dụng các phương tiện di chuyển trên bộ như ô tô, xe tải, xe khách, xe fooc, xe ro mooc, xe container, xe đầu kéo,… để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm giao dịch.

vận chuyển hàng hóa đường bộ

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

a) Tiếp nhận thông tin khách hàng: Khách hàng gọi điện hoặc email đến cổng thông tin của các công ty vận tải và cung cấp thông tin yêu cầu. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá và đóng gói cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.

b) Báo giá: Công ty vận tải sẽ xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa. Cuối cùng là lập hợp đồng vận chuyển hàng bằng đường bộ để cam kết.

c) Điều xe để lấy hàng: Công ty sẽ điều xe tải hoặc container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

d) Vận chuyển và giao hàng tận nơi: Nhân viên vận tải sẽ chuyên chở hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của đơn hàng.  Hai bên Ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng nếu có.

Bước cuối cùng là kết thúc hợp đồng vận tải theo lô và thanh toán tiền cước phí vận tải đường bộ của hàng hóa đó.

van chuyen hang hoa duong bo

Những ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa đường bộ.

 Vận tải hàng đường bộ là hình thức vận tải hàng hóa phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải.

Loại hình vận tải này có những ưu điểm nổi bật là:

+ Sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình.

+ Có hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình.

có nên chọn vận chuyển bằng xe tải

+ Ô tô có thể trở thành phương tiện vận tải phối hợp được với hoạt động của các loại phương tiện vận tải khác như: đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không.

+ Luôn chủ động được thời gian.

+ Có thể đa dạng các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Có thể đáp ứng được nhu cầu hàng hóa của thị trường.

+ Và đặc biệt có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ.

Chi phí vận chuyển là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá cả hàng hóa và lợi nhuận của doanh nghiệp. Sau đây là một số quy định trong cước vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

– Cước phí vận chuyển hàng hóa tại các tuyến đường thuộc các huyện miền núi được cộng thêm 20% mức cước cơ bản.

– Cước phí vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện có thiết bị xếp dỡ sẽ được tính cộng thêm như sau:

– Phương tiên vận chuyển hàng hóa có thiết bị nâng hạ hoặc thiết bị tự đỗ  được cộng thêm 15% mức cước cơ bản.

giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ

– Phương tiện vận chuyển hàng hóa có thiết bị hút xả được cộng thêm 20% mức cước cơ bản.

– Giảm 10% cước vận chuyển trong trường hợp một chủ hàng có hàng hóa cả chiều đi cả chiều về trong một vòng quay phương tiện.

Xem kĩ hơn về giá cước vận tải tại đây: Chi phí vận chuyển hàng hóa.

Một số Quy định vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

-Quy định về xây dựng và thực hiện quy trình bảo đảm ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại điểm b, khoản 1 Điều 12: Đơn vị KDVT hành khách theo hợp đồng, khách du lịch; vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên; bến xe hàng: thực hiện từ ngày 1/72016.

-Quy định về thiết bị giám sát hành trình của xe tại điểm c, khoản 3 Điều 14 : Trước ngày 1/7/2016, đối với xe ô tô KDVT hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

Việc xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ phải theo các quy định về tổng trọng lượng của xe, tải trọng trục xe, chiều cao, chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa được phép của xe quy định tại Điều 16, Điều –Điều 18 và Điều 19 của Thông tư này và không vượt quá khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

quy định trong vận chuyển

Quy định thêm về hàng hóa trong vận tải đường bộ.

-Hàng hóa xếp trên xe phải gọn gàng, chằng buộc chắc chắn và không gây cản trở cho việc điều khiển xe, bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ.

-Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc một cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến điểm giữa của cụm trục của rơ moóc đo trên mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,7 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn;

-Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc nhiều cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến tâm trục trước hoặc điểm giữa của cụm trục trước của rơ moóc đo theo mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,0 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, công ty vận chuyển Sagawa kết hợp với dịch vụ vận tải Viettelcargo cung cấp cho khách hàng dịch vụ sau:
 
Dịch vụ vận tải từ A-Z của chúng tôi có thể xóa ngay những lo lắng của bạn về các vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng hóa đường bộ . Dịch vụ bao gồm cả vận tải hàng hóa thường và hàng hóa hạng nặng, vận chuyển hàng khẩn, chuyển hàng nhận tiền,..
 
vận tải đường bộ uy tín nhất

Chúng tôi có ngoài cung cấp logistic, vận chuyển ra cũng cung cấp cả:

+ Hợp đồng vận chuyển hành khách.

+ Hợp đồng vận chuyển hàng hóa: https://sagawavietnam.com/mau-hop-dong-van-chuyen-hang-hoa-dung-chuan-nhung-dieu-ban-can-biet.html/

Bên cạnh đó, có rất nhiều những dịch vụ khác như:

+ Dịch vụ cho thuê kho, hợp đồng cho thuê kho

+ Dịch vụ thuê lái xe, hợp đồng thuê lái xe

Xem thêm: Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe: https://sagawavietnam.com/bien-ban-thanh-ly-hop-dong-thue-xe.html/

Liên hệ ngay lập tức chúng tôi tại đây để có được giá ưu đãi và tìm được dịch vụ thích hợp cho mình.

Rate this post