Chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam và những rủi ro

Những rủi ro khi chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam


Tuy việc đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng được dân Việt sử dụng nhiều nhưng trong cả quá trình đó nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tiểu thương. Dưới đây là một số rủi ro thường gặp nhất:

Một số rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc

Chất lượng hàng không được đảm bảo: Hiện nay, khi đặt hàng Trung Quốc để kinh doanh ở Việt Nam có nhiều người sang tận cơ sở sản xuất để nhập hành cũng có người sử dụng cách đặt hàng Online.

Nhưng dù sử dụng hình thức nào bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro liên quan đến chất lượng của sản phẩm. Mỗi lần đi đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc bạn thường nhập với số lượng lớn, lúc này rất dễ xảy ra những sai sót về số lượng, mẫu mã của đơn hàng vì số lượng quá lớn bạn không thể kiểm soát hết được.

Còn khi order hàng Trung Quốc trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688 hay Alibaba,…nếu như không lựa chọn được shop uy tín cũng sẽ có nguy cơ hàng về không đúng chất lượng.


Rủi ro khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh


Khi nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc của người dân nước ta ngày càng gia tăng thì nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc cũng tăng theo nhưng vẫn còn nhiều rủi ro và hạn chế.

Như chúng ta đều biết vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhất là đối với những mặt hàng dễ vỡ như đồ sứ, đồ thủy tinh,…thì nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, nếu như không chọn được dịch vụ vận chuyển uy tín thì hàng hóa có thể bị thất lạc, đổ vỡ, thời gian hàng về chậm, phải tự làm các thủ tục thông quan khi qua cửa khẩu,…

Trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ những tác nhân về thời tiết là yếu tố đem lại nhiều rủi ro. Ảnh hưởng bởi thời tiết khu vực Châu Á đồng nghĩa với việc chúng ta phải phải chịu rất nhiều các trận mưa, bão lớn. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông, chất lượng hàng hóa và thời gian chuyển hàng.

Tùy vào từng công ty vận chuyển hàng về Việt Nam có những biện pháp và chính sách riêng mà vừa đối phó được với thời tiết lại vừa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và hàng còn nguyên vẹn.


Chọn đơn vị đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín để tránh rủi roNhững rủi ro khi order hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam là một trong những điều mà bạn không thể tránh khỏi trong kinh doanh nhưng từ việc chú trọng từ khâu nhập hàng đến lúc vận chuyển thì chúng ta có thể hạn chế gặp những rủi ro không đáng có. Và điều quan trọng hơn hết là bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín có bề dày kinh nghiệm.

Sagawavietnam.com đã có nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, tự hào là công ty vận tải hàng đầu không chỉ là lựa chọn ưa thích của nhiều doanh nghiệp lớn mà còn là đối tác tin cậy của nhiều tiểu thương, cá nhân nhỏ lẻ trong nước.

Những rủi ro khi chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Rate this post