Nên chuyển tiền trung quốc sang việt nam ở đâu?

Biết cách chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán trong việc mua hàng Trung Quốc, hoặc chuyển nhân dân tệ về Việt Nam và ngược lại. 
 
Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Tiền Trung Quốc hay còn gọi là nhân dân tệ, là đồng nội tệ của Trung Quốc, viết tắt là CNY hoặc ¥. Đây là đồng tiền được giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ khá phổ biến hiện nay. Nhiều người chuyển đổi tiền tệ ¥ sang tiền Việt để thuận lợi cho việc chi tiêu, du lịch, mua hàng…

Đầu tiên, muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam bạn cần nắm được tỉ giá ngoại hối hiện tại và những lưu ý sau:

+ Tỷ giá hiện tại: 1 NDT = 3 ngàn 3 trăm 80 đồng (3.380 VNĐ).

Nghĩa là 100 NDT sẽ bằng 338.000 VND.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét những yếu tố sau. Bởi mỗi nhu cầu của người dùng, dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam sẽ có tỷ giá khác nhau.

+ Những lưu ý về cách chuyển đổi tiền

Việc bạn tự chuyển đổi tiền và ước lượng tiền Việt sau khi hoán đổi tiền tệ hoàn toàn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, khi bạn đổi tiền ở ngân hàng, ở chợ đổi tiền, tiệm vàng hay bất kỳ dịch vụ nào khác đều có tỷ giá ngoại tệ khác nhau.

Nghĩa là, mỗi dịch vụ bạn đổi tiền sẽ có tỷ giá chênh lệch nhau, ví dụ bạn thấy trên website tỷ giá hiện tại là 1 tệ = 3.380 VND. Tuy nhiên, khi ra ngân hàng hoặc dịch vụ khác tỷ giá sẽ lên cao hơn so với tỷ giá tại website. Có thể dao động từ 3.500 VNĐ cho đến 4k/1 tệ.

Do đó, việc bạn xem và tham khảo tỷ giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo chứ không áp dụng đúng hoàn toàn.

Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam uy tín

Trường hợp bạn đang có trong tay tiền nhân dân tệ, và muốn quy đổi sang tiền Việt để thuận tiện cho việc đi du lịch hoặc chi tiêu hằng ngày có thể đi đến các địa điểm sau:

Tại Hà Nội bạn có thể ghé thăm phố Hà Trung, tại đây bạn sẽ được nhiều chủ quán mời chào đổi tiền một cách nhiệt tình. Mỗi địa chỉ sẽ có tỷ giá ngoại hối khác nhau, tuy nhiên chúng cũng không quá chênh lệch nên bạn đổi ở đâu tại phố Hà Trung cũng được.

Tại TPHCM, bạn có thể ghé thăm các tiệm vàng ở Quận 3 hoặc đường Lê Văn Sỹ. Nơi đây cũng nổi tiếng với dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng thể ra ngân hàng để đổi tiền. Tuy nhiên, trước khi ra ngân hàng bạn cần chuẩn bị giấy tờ, và những thủ tục liên quan. Đồng thời, số tiền quy đổi cũng phải nằm trong giới hạn quy định của ngân hàng.

Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam trên website thương mại điện tử

Có nhiều khách hàng muốn mua đồ trên các website thương mại điện tử như: Taobao.com, 1688.com, Alibaba.com hay Tmall.com nhưng không biết cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

Chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam ở đâu uy tín?

Ngoài việc bạn muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, một số trường hợp muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhằm mục đích như:

– Thanh toán hộ đơn hàng.

– Gửi tiền cho bạn bè, người thân, bà con cô bác ở Trung Quốc…

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Việc chuyển đổi tiền cần tìm đến địa chỉ uy tín, để đảm bảo mọi quyền lợi cho bạn. Không chỉ được lợi về tỷ giá mà khi tìm đến địa chỉ uy tín để giao dịch bạn sẽ không lo sợ bị “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ:

– Đổi tiền, chuyển tiền tại địa chỉ uy tín, an toàn.

– Không nên đổi quá nhiều tiền tại ngân hàng. Lý do là bạn sẽ bị vướng vào những rắc rối theo quy định của nhà nước đề ra.

– Nếu mục đích của bạn là thanh toán đơn hàng cho chủ shop bên Trung Quốc thì nên chọn cách chuyển tiền, đảm bảo an toàn và phí dịch vụ tiết kiệm hơn.

– Tỷ giá có thể thay đổi liên tục, do đó bạn cần khảo sát các tỉ giá ở nhiều địa chỉ khác nhau, tránh tình trạng phải chi trả quá nhiều tiền cho phí dịch vụ.

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền tại Sagawavietnam.com

Rate this post