Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam đảm bảo

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam đảm bảo

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam đảm bảo? Khi hàng Thái Lan đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam do vậy nhu cầu nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam cũng được gia tăng cao, cung cấp tới bạn từ Sagawa Việt Nam

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam: Cập nhật xu hướng

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Với kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam cập nhật xu hướng chung thì mục đích chuyển hàng về thường nằm ở 3 lý do: Chuyển hàng về cho người thân, bạn bè; Chuyển hàng về để kinh doanh, buôn bán; Người Thái Lan ở Việt Nam nhập hàng Thái về sử dụng;

– Chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam cho người thân: Hiện nay người Việt Nam sống và làm việc ở Thái Lan ngày càng nhiều, do vậy nhu cầu về việc chuyển hàng, quà tặng từ Thái về cho người thân đang sống ở Việt Nam ngày càng tăng. Thông thường những đơn hàng như vậy thường vận chuyển nhỏ lẻ với đa dạng loại hàng hóa yêu cầu.

– Người Thái Lan ở Việt Nam nhập hàng Thái về sử dụng: Cũng tương tự, người Thái Lan hiện diện ở Việt Nam cũng đang có chiều hướng gia tăng. Họ thường nhập sản phẩm Thái Lan về sử dụng hoặc nhập nguyên vật liệu cho các cửa hàng kinh doanh của mình tại Việt Nam.

– Chuyển hàng về kinh doanh, buôn bán: Nắm bắt được nhu cầu thị trường nhiều người đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng việc nhập hàng Thái Lan về bán. Các chủ shop, người kinh doanh thường mua hàng, order từ các cửa hàng, nhà cung cấp Thái Lan và vận chuyển qua một đơn vị vận chuyển hàng Thái Lan để mang về Việt Nam.

Cho dù là đối tượng khách hàng nào thì mục đích chính của khách hàng vẫn là làm sao vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Điều đáng nói là nhu cầu vận chuyển hàng Thái – Việt ngày càng tăng giúp thị trường phát triển một cách

Các đường chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hàng Thái Lan được vận chuyển về Việt Nam thông qua 3 con đường chính là đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Đường hàng không: Hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không thường chỉ mất thời gian 24h để vận chuyển về Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh tuy nhiên chi phí rất cao và hạn chế số lượng, loại hàng được vận chuyển. Thường đường hàng không chỉ sử dụng cho các đơn hàng rất gấp, thư tín, hồ sơ… ĐƯờng hàng không thường được gửi theo kiện hàng hoặc được tiếp viên hàng không, người đi máy bay xách tay trực tiếp về Việt Nam.

Đường thủy: Thái Lan có 4 càng Quốc tế lớn rất thuận tiện cho việc chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên thời gian vận chuyển hàng theo đường thủy khá lâu và có thể gặp nhiều rủi ro do thời tiết. Lợi thế của đường thủy là giá cả vận chuyển thấp. Đây là loại hình phù hợp với những đơn hàng có khối lượng vận chuyển lớn (vài chục tấn), loại hàng có chất lượng ít phụ thuộc vào thời gian hay cách bảo quản.

Đường bộ: Việc vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam hiện nay chủ yếu thực hiện qua đường bộ, với hơn 90% lượng hàng hóa nhập khẩu qua đường này. Vận chueyern bằng đường bộ mất thời gian khoảng 3-5 ngày để hàng hóa có thể về đến Việt Nam. Cước phí tùy thuộc vào khối lượng vận chuyển mà có giá giao động từ 40-120.000/kg

Đây là loại hình vận chuyển phù hợp nhất đối với các đơn vị kinh doanh hàng Thái Lan ở Việt Nam trong thời gian hiện tại.

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Có rất nhiều ách để chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam thông qua bạn bè, người thân, chuyển thông qua tiếp viên hàng không hoặc công ty vận chuyển.

– Bạn bè, người thân chuyển về: Việc nhờ người thân, bạn bè từ Thái Lan về thăm quê hoặc nhờ người thân, bạn bè đi Thái Lan du lịch mua hàng về rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên đây là cách vận chuyển tức thời và không chủ động. Bên cạnh đó số lượng hàng hóa mang về cũng khá hạn chế do vậy chỉ đáp ứng được nhu cầu mua sử dụng nhỏ lẻ hoặc làm quà tặng. Ưu điểm lớn nhất của cách này là thông thường chi phí là miễn phí.

– Xách tay từ các tiếp viên: Một số cửa hàng bán các loại hàng hóa nhẹ, nhỏ gọn và giá thành cao thường sử dụng phương pháp này. Các tiếp viên hàng không thường sẽ có những chuyến bay cố định sang Thái Lan và mang về các loại hàng hóa như yêu cầu. Tuy nhiên chỉ có thể vận chuyển hàng hóa số lượng nhỏ và loại hàng cũng khá hạn chế. Chi phí cho cách này tùy thuộc vào mối quan hệ, giá trị hàng hóa và thỏa thuận của 2 bên, thường không cố định.

– Chuyển qua công ty vận chuyển: Việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh hoặc đi với tần suất cao thì đây là cách vận chuyển hàng Thái Lan tốt nhất. Thời gian vận chuyển liên tục và chi phí vận chuyển là biết trước và cố định.

Hoặc liên hệ dịch vụ chuyển hàng từ Thai Lan về Việt Nam của công ty Sagawa Việt Nam

Các mặt hàng thường được vận chuyển

– Quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang

– Phụ tùng, phụ kiện xe máy, ô tô Thái Lan

– Hạt giống Thái Lan

– Thực phẩm chức năng

– Mỹ phẩm

– Hàng tiêu dung

– Điện thoại, laptop, hàng điện tử

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam có những lưu ý sau:

– Trên kiện hàng vui lòng không ghi thông tin hay số điện thoại của người nhận tại Việt Nam, chỉ ghi mã khách hàng mà Sagawa Việt Nam đã cung cấp.

– Vui lòng cung cấp đúng tên, loại hàng và ghi chú vận chuyển để nhân viên của chúng tôi có thể đóng kiện phù hợp.

– Cung cấp chi tiết thông tin người gửi và người nhận để nhân viên Sagawa Việt Nam có thể chủ động liên hệ trong trường hợp cần thiết.

– Cước phí vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam được tính theo mỗi kg, tùy vào trọng lượng gửi mà giá cước trên mỗi kg sẽ có sự khác nhau. 

– Đối với các đơn hàng nhẹ nhưng có giá trị cao, quý khách vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm giá trị.

– Hiện tại hàng từ Thái Lan về Việt Nam tại Sagawa Việt Nam đi liên tục các ngày trong tuần và thường về đến Việt Nam trong 3-4 ngày sau đó.

Nhanh tay liên hệ đến Sagawa Việt Nam để được tư vấn miễn phí các dịch vụ vận chuyển khác

Xem thêm

Dịch vụ gửi Mứt bí đi Pháp giá tốt số 1 dịp Tết Quý Mão

Gửi thực phẩm chức năng đi Đài Loan

Rate this post