Vận tải trọng tấn – những điều bạn phải biết

Quy trình làm thủ tục hàng nhập Air ở Sân bay Tân Sơn Nhất – Kho SCSC

Vận tải trọng tấn – những điều bạn phải biết.

Sự phát triển nhanh chóng của con người, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, du lịch,…càng giúp vận tải thêm phát triển. Chính vì giao thương phát triển nên số lượng hàng hóa cần được đưa đi cũng ngày càng lớn. Từ đó dịch vụ vận tải trọng tấn hay còn gọi là vận tải hạng nặng rát được ưa chuộng trong  vận chuyển hàng.

Hàng hoá: được vận chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng các phương tiện vận tải, dùng sức người. Ví dụ: Hàng hoá tại những quốc gia này đến những quốc gia khác vì nhu cầu sử dụng của con người.

Vận tải trọng tấn là gì?

Khác với các loại vận tải nhỏ nhẹ thông thường, vận tải trọng tấn là loại vận tải khá đặc thù. Số lượng hàng hóa vận tải lớn, số cân nặng lớn. Đi kèm đó là sự khó khăn hơn trong quá trình vận chuyển, quá trình kiểm duyệt, quá trình theo dõi hàng hóa. Vì thế nên giá thành cũng đắt hơn.

van tai trong tan
Rất nhiều công ty đang sử dụng dịch vụ vận tải này.

Phân biệt những loại hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hạng nặng.

+ Bất cứ thứ gì cần chuyên chở trên pallet thường được xếp vào hàng hóa hạng nặng dùng dịch vụ vận tải trọng tấn. Thông thường là kích thước lớn hơn 2,4 x 1,2 x 1,8 m với dịch vụ thường. Còn dịch vụ Chuyển Phát Nhanh, phí áp dụng cho lô hàng có kích thước lớn hơn 1,2 x 1,2 x 1,5 m.

+ Bất kỳ kiện hàng nào nặng trên 23 kg được phân loại là hàng nặng theo quy định chính thức.

+ Bất kỳ hàng hóa nào nặng trên 500 kg hoặc quá lớn thì được coi là hàng hóa quá cỡ.

Đóng gói hàng hóa lớn hoặc nặng để sử dụng vận tải tọng tấn.

+ Hộp nặng dưới 70kg không cần pallet nhưng phải đảm bảo mọi người liên quan đến quá trình vận chuyển đều biết đó là lô hàng trong vận tải hàng lớn. Dán nhãn hộp trên 23kg với nhãn ‘HÀNG NẶNG’ sẽ giúp đảm bảo an toàn.

cty vận tải hàng khối lượng lớn
Cách đóng gói hàng hóa trong vận tải hạng nặng.

+ Pallet hoàn hảo không chỉ đảm bảo sự chắc chắn và bảo vệ hàng hóa – mà còn tránh các chi phí phát sinh. Do chúng tôi tính phí dựa trên cả trọng lượng và thể tích, bất kỳ lô hàng nào chiếm thêm không gian hoặc không thể xếp chồng đều bị tính phụ phí.

+ Nếu bạn chuyển lô hàng có kích thước bất thường hoặc vượt quá 500kg, bạn có thể cần hỗ trợ đóng kiện và gửi hàng nếu vẫn muốn dùng phương pháp vận tải trọng tấn.

Phương tiện vận tải trọng tấn.

Thông thường có ba đường để vận chuyển hàng hóa: đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Nhưng cách vận chuyển hàng nặng được ưa dùng nhất là xe tải đi đường bộ.

Để vận chuyển hàng hóa trọng tấn, người ta thường dùng những xe tải hạng nặng.

Xe tải hạng nặng là loại xe có trọng lượng lớn, đa số là các loại xe kéo có độ bền bỉ cao. Loại xe tải chở hàng này cho phép vận chuyển đang dạng loại hàng hóa với khối lượng rất lớn.

Đặc điểm của xe tải hạng nặng: từ 7 tấn trở lên, thùng xe rộng.

các cách vận chuyển hàng hóa

Một số loại xe tải dùng trong vận tải trọng tấn:

  • Xe tải 7 tấn
  • Xe tải 8 tấn
  • Xe tải 10 tấn
  • Xe tải ba chân
  • Xe tải bốn chân
  • Xe tải năm chân
  • Xe đầu kéo
  • Xe Container
  • Xe siêu trường, siêu trọng khác.

vận chuyển hạng nặng bằng xe tải

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải trọng tấn.

+ Phân biệt loại hàng hóa cần chuyển là hạng nhẹ hay hạng nặng.

+ Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với hàng hóa. Vận chuyển hàng hóa lớn bằng đường hàng không. Vận tải trọng tấn bằng đường sắt và vận tải hạng nặng bằng đường bộ. Vận tải hàng nặng đường hàng không.

+ Lựa chọn xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa.

+ Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín.

+ Tính giá thành đúng theo thị trường.

+ Các loại phụ phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bên trên là những kiến thức về vận tải trọng tấn. Ngoài ra, Sagawa Việt Nam là đơn vị vận chuyển nội địa và quốc tế với nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay đến Sagawa Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Đi Hàn Quốc Giá Rẻ

CHUYỂN PHÁT NHANH HÀNG HÓA CHUYÊN TUYẾN ĐI HÀN QUỐC

Rate this post